.st0{fill:#FFFFFF;}

Cà gai leo – thảo dược quý khắc tinh của những bệnh về gan 

 Tháng Mười 21, 2020

By  admin

Cà gai leo là thảo dược gì? 

Đã từ lâu, giống cây này được biết đến là một loại thảo dược quý điều trị được nhiều loại bệnh. Chúng cũng được nghiên cứu khá nhiều trên thế giới với cái tên khoa học là Solanum Hainanense. Các thành phần dược tính trong cà gai leo có khá nhiều tác dụng. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học về cây thuốc, nhận định trong cà gai leo có chứa nhiều thành phần quý. 

CÂY CÀ GAI LEO

Saponin steroid

Saponin steroid là một hợp chất vô cùng quý hiếm và hữu ích đối với sức khỏe con người. Các nhà khoa học đã tìm thấy một tỷ lệ khá cao của hợp chất này trong cà gai dây. Cũng theo nghiên cứu, saponin có vai trò quan trọng cho quá trình trao đổi chất ở cơ thể người. Đồng thời, nó còn có tác dụng tiêu diệt, kiểm soát nhiều virus gây nguy hại cho gan.

Glycoalkaloid

Đây cũng là một hợp chất có nồng độ lớn được tìm thấy trong cà gai leo. Đối với những người mắc các bệnh về gan, Glycoalkaloid có tác dụng hỗ trợ phục hồi chức năng gan, ức chế sự phát triển của virus viêm gan B. Không chỉ vậy, quá trình đào thải độc tố của cơ thể cũng được đẩy mạnh nhờ sự xúc tác của hợp chất này.

Đối với những người khỏe mạnh, hấp thụ Glycoalkaloid trong cà gai dây sẽ giúp bạn bảo vệ gan tốt hơn. Từ đó, chúng góp phần không nhỏ đẩy lùi các virus gây hại, phòng tránh các bệnh gan một cách hiệu quả.

Flavonoid

Flavonoid là một hợp chất quý, rất hiếm gặp ở các loài thực vật thậm chí là nhiều loại thảo dược. Nó đã được phát hiện trong khi nghiên cứu về thành phần dược tính của cây cà gai dây. (Hợp) Chất này rất có lợi cho hệ tim mạch, cho quá trình tái tạo máu và phục hồi chức năng gan.

Tác dụng trong việc điều trị các bệnh về gan

Tác dụng không ngờ của cà gai leo đối với gan | Lao Động Online |  LAODONG.VN - Tin tức mới nhất 24h

Trong rễ và lá cà dây leo có chứa một số thành phần như: cholesterol, β – sitosterol, lanosterol, dihydrolanosterol, 3β – hydroxyl – 5α – pregnan – 16 – on, rễ và lá có solasodinon. Những thành phần này có tác dụng rất tốt cho gan, hỗ trợ tối ưu quá trình điều trị bệnh của người bệnh gan, bao gồm:   

  • Hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan:

Chiết xuất Cà gai dây với hoạt chất glycoalkaloid có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của xơ gan thông qua cơ chế ức chế sự tạo thành sợi collagen trong các tế bào gan.

  • Hỗ trợ điều trị vàng mắt, vàng da, mẩn ngứa, mụn nhọt

Dùng thảo dược này hãm nước uống hằng ngày có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường chức năng gan, giúp các triệu chứng vàng da, mẩn ngứa và mụn nhọt sẽ cải thiện đáng kể. Cây thuốc nam này không có tác dụng phụ nên mọi người có thể dùng ngay cả khi không mắc bệnh gì, giúp tăng cường chức năng gan, giúp gan khỏe mạnh.

  • Dùng hỗ trợ hạ men gan, giải độc gan

Cây thuốc giúp hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của virus gây viêm gan, hạ men gan, đào thải các chất độc có trong gan vô cùng hiệu quả.

Tuy nhiên việc tìm kiếm cà gai leo trong cuộc sống cũng như việc sử dụng đúng cách thảo dược này không phải là điều dễ dàng, vì thế tìm một sản phẩm có tính dược lý cao và nguyên liệu cà gai leo như Cao giải độc mát gan Bavega là điều nhiều người lựa chọn. Trong Bavega có một hàm lượng cà gai leo với công nghệ cô cao chân không Biorota x2 giữ lại được nhiều nhất dược tính của cà gai cũng như tăng sự hấp thu sản phẩm vào cơ thể. Mỗi ngày từ 5-10 g tương đương với 1-2 gói nhỏ Bavega có thể bảo vệ gan cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như xơ gan, viêm gan, men gan cao,….

Với những tác dụng đặc biệt của mình, cà gai leo và Bavega sẽ luôn là khắc tinh của những bệnh về gan của người Việt.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>