.st0{fill:#FFFFFF;}

Hành trình đến với những em nhỏ vùng cao Tây Bắc của Ybome 

 Tháng Chín 28, 2020

By  admin

Đâu đó trên mảnh đất Việt Nam này vẫn có những số phận với hoàn cảnh éo le, những miền quê xa xôi chưa có cơ hội được phát triển để rồi những trẻ em nơi đây, việc có thể cắp sách đến trường, ăn đủ bữa hàng ngày cũng là một điều không phải dễ dàng. Và tiếp bước những chương trình thiện nguyện hàng năm tổ chức, đầu tháng 6 năm 2020, nhân ngày quốc tế thiếu nhi, Công ty CP Ybome kết hợp với CLB thiện nguyện nắng ấm đã vượt gần 400 km đường trường, đến Tả Van Lào Cai, để có thể góp một sức nhỏ của mình giúp đỡ người dân nơi đây.

Đoàn đi lúc 7h sáng, 2h chiều đến nơi, và chúng tôi ngay lập tức triển khai các hoạt động để kịp giờ phụ huynh đón các em về bản. Không ai bảo ai, nhóm thì bê vác phân chia đồ, nhóm thì vào bếp rán nem, rán xúc xích. Nhà trường chỉ có bếp củi, các thành viên nữ của nhóm vừa rán nem, vừa quẹt mắt, mắt ai cũng đỏ hoe Không biết vì khói bếp hay vì thương các con, bạn nào cũng nhỏ thó, mặt lấm lem và nhìn những túi đồ ăn đoàn mang lên với ánh mắt thèm thuồng. 

Nhìn bát xôi đầy, kèm nem rán, thịt kho tàu, xúc xích, chả, ai cũng bảo các con không ăn hết được đâu. Nhưng không ngờ, chỉ 5 phút sau, những chiếc bát chiếc đĩa đã trơ tới đáy. Nhìn các con ăn ngấu nghiến, mắt sáng rực, mọi người trong đoàn ai cũng rơm rơm nước mắt. Những giọt nước mắt của niềm vui, của sự thương cảm và xen lẫn xót xa. Đoàn thiện nguyện và các thành viên của Ybome phân chia ngoài hoạt động cho các con ăn uống đầy đủ thoải mái nhất, còn tổ chức hoạt động văn nghệ. Những bài hát thiếu nhi, tiếng đàn rộn ràng làm cho các con vừa ăn, vừa đung đưa theo tiếng nhạc. Một cô giáo xúc động nói: “trước đây cũng có đoàn lên với chúng em nhưng đây là lần đầu tiên, các con được ăn ngon như thế này, lại được thưởng thức văn nghệ nữa, cảm ơn các anh chị rất nhiều”.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>